Bất động sản tăng giá tại các khu vực vùng ven sông sài gòn ?

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, có hai đồ án quy hoạch chính sẽ định hình nên diện mạo khu vực trung tâm TPHCM nằm dọc theo sông Sài Gòn. Đó là, đồ án quy hoạch xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm (bờ Đông) và đồ án quy hoạch khu trung tâm hiện hữu mở rộng 930ha – bao gồm một phần quận Bình Thạnh, một phần quận 4 và toàn bộ quận 1, quận 3 (bờ Tây). Hiện tại có bờ sông sài gòn như quận 2 quận 1 và quận 4 được nhiều người quan tâm đến việc kinh doanh buôn bán. Và trong đó có quận 1 sẽ là địa điểm du lịch khá hợp lý cũng như buổi tối có lượng khách tụ tập đông nhất. Ngoài ra quận 2 cũng sẽ là nơi lý tưởng cho những quán cafe sân vườn. https://38land.com/gia-dat-hien-nay-tai-ho-chi-minh/

Tại sao bất động sản vùng ven sông lại có giá trị cao như vậy ?

Đồ án quy hoạch khu trung tâm hiện hữu mở rộng của TP.HCM rộng 930ha được công bố giữa năm 2013 xác định, dải bờ Tây sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận rộng 275ha là khu vực phát triển mới đa năng. Chạy dọc suốt bờ sông sẽ hình thành dải công viên văn hóa, giải trí và công viên công cộng. Trong vài năm tới bên những bờ sông sài gòn sẽ có mức giá tăng cao vì thị trường bất động sản đang không đứng giá tý nào ?

Doanh nghiệp đăng tin rao vặt alo nhà đất cũng được ảnh hưởng

Hiện nay diện mạo hai bờ sông Sài Gòn đang được thay đổi nhanh một cách không ngờ. Theo quy hoạch, bên cạnh khu dân cư cao cấp, hai bên bờ sông Sài Gòn còn có khu thương mại, văn phòng làm việc, khách sạn 5 sao, các tổ hợp giải trí hiện đại… với mật độ xây dựng chung của khu đô thị khoảng 35%, số tầng được xây dựng tối đa là 55 tầng (tương đương chiều cao 220m); tổ chức không gian kiến trúc theo hướng thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn. https://38land.com/alonhadat-com-vn/

Đặc biệt, một trong những siêu đô thị lớn bậc nhất dọc hai bờ sông Sài Gòn phải kể đến Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị (có tên thương mại là Saigon Peninsula). Vị trí nằm tại phường Phú Nhuận, Quận 7, TP.HCM, giáp với rạch Bà Bướm và sông Sài Gòn trên đường Đào Trí, khu vực này còn được gọi là khu Mũi Đèn Đỏ.

Toàn bộ diện tích lập quy hoạch dự án khoảng 117ha, trong đó có khu công viên hỗn hợp đa chức năng khoảng 82ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35ha gồm khu nghỉ dưỡng, trung tâm tài chính, khách sạn, vui chơi giải trí đẳng cấp nhất Sài Gòn. Tổng mức đầu tư ước khoảng 6 tỷ USD. Để biết được khả năng phát triển của nhà đất ven sông chúng ta cần tìm đến các chuyên gia nhà đất nổi tiến g.

Theo quy hoạch, khu công viên đô thị này gồm có chức năng căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, cảng tàu khách quốc tế… Hiện tại, theo quan sát, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng hạ tầng nội khu và nhà điều hành dự án, đặc biệt là hệ thống đê kè bao quanh toàn bộ khu đất rộng lớn này. Không những phát triển về mặt diện bờ sông mà giữa con sông cũng được làm sạch và phát triển thêm về ngành du lịch sông nước.

Nhà đất khu vực quận có được tác động không ?

Ngoài những dự án lớn đã và đang chuẩn bị được xây dựng, hai bờ sông Sài Gòn đang trỗi dậy với những dự án quy mô lớn đang được cấp tập đầu tư xây dựng. Có thể kể đến như Khu căn hộ Saigon Pearl gồm 10 cao ốc, dự án Water Bay 12 tòa hay một dự án 8 tòa được xây dựng theo xu hướng Resort 4.0…Đặc biệt hiện nay phía Nam Sài Gòn khu vực dọc theo hai bên bờ sông Sài Gòn quận 7 đang phát triển vô cùng sôi động với hàng loạt dự án của những chủ đầu tư lớn trên thị trường. Trên khía cạnh phát triển của ven sông thì bất động sản các khu vực khác còn phát triển thêm về nhà đất cùng với thông tin cạnh các quận vùng ven.

Bản đồ thành phố hồ chí minh thay đổi như thế nào ?

Có thể thấy, khi hàng loạt dự án khủng dọc hai bờ sông Sài Gòn được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho TPHCM với những siêu đô thị tầm cỡ quốc tế, trung tâm tài chính lớn. Khi đó, trung tâm Sài Gòn sẽ không còn chỉ tập trung tại quận 1 nữa mà sẽ trải dài dọc theo hai bờ sông Sài Gòn giống như xu hướng phát triển của những thành phố có sông nổi tiếng thế giới như thủ đô Seoul (Hàn Quốc) phát triển dọc đôi bờ sông Hàn, London (Anh) với sông Thames hay Paris với dòng sông Venice ở Pháp. Đánh giá khả năng phát triển ngành bất động sản từng khu vực thiết yếu để đánh đổi một tầm phát triển đa quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố hồ chí minh nói riêng. Các nhà đầu tư bất động sản như 38 LAND sẽ được phát triển khả năng của doanh nghiệp về các mảng dịch vụ cũng như đầu tư nhà đất trong vài năm tới. Cập nhật bản đồ thành phố hồ chí minh mới nhất. https://38land.com/ban-do-tp-hcm-moi-nhat/

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s